Ep coc be tong - phương pháp mang lại hiệu quả trong xây dựng

Dec 04 2017 22:23:48

Khi một công trình được xây dựng thì công tác đầu tiên phải chú ý và cực kỳ quan trọng cần phải nhớ đến đó chính là ep coc để làm chắc chóng móng. Một ngôi nhà, một khách sạn,... Có được bền lâu với thời kì hay không thì quan yếu nhất đó chính là nền móng. nền tảng có kiên cố thì mới có thể chiến đấu được các loại liên quan và thúc đẩy từ bên ngoài cũng như thời tiết cho công trình xây dựng khi đưa vào bàn giao. Vậy ep coc là gì, ep coc như thế nào, có mấy loại cách thức ep coc hiện nay,... Đều sẽ được giải đáp cho bạn theo nội dung tư vấn bữa nay tìm hiểu với chúng tôi nhé.

Móng cọc trong xây dựng và vận dụng của ep coc be tong

Móng cọc được xem là một loại móng được sử dụng rộng rãi nhất hiện thời, nó có nhiệm vụ chính là truyền trọng tải từ công trình xuống dưới những lớp đất và xung quanh nó. Người ta đóng, hạ các cây cọc lớn xuống dưới những lớp đất sâu, từ đó làm tăng khả năng chịu tải trọng cho móng.

+ Móng cọc được sử dụng khởi đầu từ khi nào?

Móng cọc đã được sử dụng từ khá lâu, khoảng 1200 năm trước của thời kỳ đồ đá, họ dùng các cọc gỗ để cắm xuống hồ nông để bắt đầu xây nhà trên hồ cạn. hiện tại, khi khoa học kỹ thuật đã tiến bộ, móng cọc được cải tiến, đa dạng về chủng loại và phương pháp thi công nhằm ăn nhập với từng loại công trình.

Chính vì sự phát triển này mà cọc đã không ngừng sản sinh ra nhiều loại cọc mới, giúp việc thiết kế cọc cho nhà cao tầng trở nên dễ dàng hơn, mang đến nhiều lợi ích kinh tế.

+ phạm vi vận dụng

Ep coc be tong có độ bền rất cao và khả năng chịu trọng tải lớn từ công trình truyền xuống. Chính thành ra, cọc bê tông được vận dụng rộng rãi trong tất cả các loại móng từ công trình dân dụng cho đến công nghiệp.

Một số thông tin về móng cọc khi sử dụng cho nhà dân

Móng cọc gồm hai phòng ban chính là cọc và đài cọc.

+ Cọc

Cọc là kết cấu có chiều dài lớn so với bề rộng thiết diện ngang, được đóng hay thi công tại chỗ vào lòng đất, đá, để truyền tải trọng công trình xuống các tầng đất, đá, sâu hơn nhằm cho công trình bên trên đạt các đề xuất của trạng thái giới hạn quy định(TCXD 205:1998). Cọc bê tông cốt thép là loại cọc đúc sẵn đưa xuống lòng đất để chịu lực đứng hay lực ngang.

+ Đài cọc

Đài cọc là kết cấu dùng để kết liên các cọc lại với nhau và phân bố tải trọng của công trình lên các cọc.

Nội lực ở cọc do tải trọng kết cấu phần trên truyền xuống qua hệ đài bản chất sinh ra do chuyển vị tại điểm kết liên cọc với hệ đài. Có thể phân ra làm đài tuyệt đối cứng và đài mềm trong tính toán thiết kế hệ cọc.

Coi đài móng cứng tuyệt đối khi chiều cao đài phải rất lớn (phá hoại cắt trước phá hoại uốn). Dưới tác dụng của tải trọng thì chuyển vị tại các điểm trên mặt cắt ngàm cọc là tuyến tính (hay là mặt cắt ngàm cọc trước phẳng sau vẫn phẳng) do đó thường nhật cọc ở vị trí biên sẽ có nội lực lớn nhất.

>> Nếu muốn biết chi tiết nhất về dịch vụ này bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tập đoàn việt để có thể được hỗ trợ mau chóng nhé.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'26118','p2r0qfh5frkqtbut7k56r5ht60','0','Guest','0','54.80.140.29','2018-08-22 08:16:09','/a311271/ep-coc-be-tong-phuong-phap-mang-lai-hieu-qua-trong-xay-dung.html')